Call Now
Call Now

Cảnh báo giả mạo thông tin doanh nghiệp thực hiện hành vi lừa đảo qua không gian mạng

Công ty Cổ phần King Attorney Meta, trực thuộc Hệ sinh thái King Attorney Holdings đã nhận được một số thông tin phản hồi từ khách hàng về việc một số đối tượng giả mạo thông tin và sử dụng giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty CP King Attorney Meta để thực hiện hành vi lừa đảo. Đại diện Công ty - Tổng giám đốc Đỗ Hữu Chiến  đã thực hiện clip đính chính về các thông tin trên cũng như cảnh báo đến người dân.  

Tuy nhiên tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra. Vào ngày 08/9/2022, bạn H đã liên hệ với chúng tôi với sự việc tương tự: một Công ty có tên Meta giới thiệu bạn việc làm thêm online với nội dung công việc là H sẽ đặt đơn hàng giả để tăng lượt mua cho Công ty. Với mỗi đơn hàng như vậy, H sẽ được trả lại tiền đơn hàng ban đầu và nhận được một số tiền hoa hồng tương đương với giá trị đơn hàng. Khi H đã hoàn thành nhiều đơn hàng giả cho Công ty và có ý định ngừng làm việc, phía Công ty không đồng ý và đưa ra điều kiện nếu H muốn ngưng làm việc thì phải hoàn thành đơn hàng cuối cho Công ty.

Đơn hàng cuối này giá trị rất cao và Công ty lấy lý do H chưa hoàn thành đúng yêu cầu nên không hoàn tiền (gốc lẫn hoa hồng) và dùng nhiều lời lẽ xúc phạm đến H. 

 

(Hình ảnh tin nhắn giữa H và nhân viên của Công ty Meta) 

(Hình ảnh các giao dịch chuyển tiền của H cho Meta) 

Vì nhầm tưởng Công ty TNHH Meta và Công ty Cổ phần King Attorney Meta là một, nên H liên hệ với Luật sư Đỗ Hữu Chiến - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần King Attorney Meta để hỏi về sự việc trên. Danh dự, uy tín của cá nhân Luật sư Đỗ Hữu Chiến và Công ty Cổ phần King Attorney Meta lại một lần nữa bị ảnh hưởng. Công ty Cổ phần King Attorney Meta hoạt động chủ yếu về luật, là nền tảng mạng xã hội kết nối Luật sư /Trọng tài viên trong nước và Quốc tế, không hoạt động về lĩnh vực mua sắm trực tuyến hay hoàn thành đơn hàng, nhận hoa hồng. 

Mới đây, chúng tôi đã hỗ trợ bạn H làm việc với phóng viên báo Lao động để cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc trên. Đồng thời, phía Công ty Cổ phần King Attorney Meta của LS. Đỗ Hữu Chiến đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí và sắp xếp luật sư ở Hà Nội để gặp gỡ và trao đổi, giúp đỡ bạn H làm rõ vụ việc nhằm  đưa ra hướng xử lý. Mặt khác, việc làm sáng tỏ vụ việc còn giúp đính chính lại những thông tin sai lệch về việc các đối tượng lợi dụng sử dụng thông tin doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân LS. Chiến cũng như Công ty CP King Attorney Meta. 

Đây là một chiêu thức lừa đảo phổ biến hiện nay, Luật sư Đỗ Hữu Chiến và Công ty Cổ phần King Attorney Meta mong mọi người hãy cẩn thận, tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan và cân nhắc trong việc tìm kiếm việc làm qua Internet.

Thông tin liên hệ:

⚖️ King Attorney

🏛 Tầng 4, Tòa nhà Lam Giang, số 167-173 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Tư vấn luật: 1900866647

📩 Email: info@kingattorney.com.vn

🌐 https://appka.vn/